dong ho co

dong ho co omega

dong ho co longines

dong ho co wittnauer

đồng ho co bulova
dong ho co hamilton
twitter youtube google facebook
Hotline: 0907 077 963
Đồng hồ cổ Thế Tuấn Đồng hồ cổ Thế Tuấn Đồng hồ cổ Thế Tuấn
LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ THỤY SĨ LONGINES

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ THỤY SĨ LONGINES

Vào năm 1832, Auguste Agassiz ông tham gia ngành công nghiệp đồng hồ khi ông làm việc tại một văn phòng kinh doanh ở Saint Lmier, từ đó công ty Agassiz & Co ra đời với sự quản lý của ông. Lúc đó ông sản xuất đồng hồ theo hệ thống “ établissage”, các thợ lắp ráp thủ công tại nhà và sau đó đem cung cấp lại sản phẩm cho họ để kinh doanh. Agassiz đã kinh doanh rất tốt và bán rộng khắp các châu lục, đặc biệt là Bắc Mỹ.

Năm 1852, cháu trai ông là Ernest Francillon đi vào và tiếp tục điều hành công ty, Ernest Francillon đã nghiên cứu tìm ra cách để tối ưu quy trình sản xuất và ông muốn tập hợp các công đoạn sản xuất lớn nhỏ vào trong cùng một tòa nhà. Ernest Francillon muốn xây ra một nhà máy với mục đích lắp ráp và hoàn thiện đồng hồ, nó được xây dựng năm 1866 mang tên Es Longines.

Bất đầu từ năm 1867, Ernest Francillon bắt tay vào xây dựng lại máy móc cần thiết để hoàn thiện quá trình sản xuất đồng hồ với sự hỗ trợ của nhóm người kỹ sư giỏi, nhà máy của Longines bắt đầu được nhiều người biết đến. Trong những năm 1870, ông Francillon mở rộng nhà xưởng để phát triển sản phẩm cho đến đầu thế kỷ 20. Tính đến 1911, Longines đã có hơn 1100 công nhân làm việc và sản phẩm được bán ra trên toàn thế giới.

Năm 1889, Ông nhận bằng sáng chế thương hiệu độc quyền của Longines với một biểu tượng đặc sắc là chiếc đồng hồ cát có cánh rất nổi tiếng. Từ năm đó đến nay biểu tượng đồng hồ cát có cánh vẫn không thay đổi nằm chống lại hàng giả ngày càng tăng của thị trường lấy từ danh tiếng của Longines.

Một số giải thưởng mà thương hiệu Longines này mang về đó là: cuộc triển lãm đồng hồ quốc tế vào năm 1929 tại Barcelona đã được trao không dưới 10 lấn giải Grand Prix cho nhà sản xuất đồng hồ xuất sắc nhất thế giới ( Anvers 1885, Paris 1889, Bruxelles 1897, Paris 1900, Milan 1906, Berne 1914, Gênis 1914, Paris 1925, Philadelphie 1926 và Barcelone 1929 ).

Thời kỳ hoàng kim của Longines mở ra với những phát minh ứng dụng trong ngành hàng không với những công cụ hỗ trợ định hướng vị trí trong buồng lái của máy bay năm 1920. Chiếc đồng hồ Weems được coi là chiếc đồng hồ đặc biệt định hướng có bằng sáng chế cùng với một sỹ quan hải quân Hoa Kỳ là Philip van horn Weems và được các phi công trong hàng không và hàng hải tin dùng Longines.

Vào năm 1927, Longines tiếp tục phát triển trong đồng hồ dành cho hàng không với chuyến bay không nghỉ một mình qua Đại Tây Dương đầu tiên trong lịch sử của Charles Lindbergh. Sau đó, Lindberh đã cho ra đời một chiếc đồng hồ định hướng hàng không trong năm 1931.

Tại một triển lãm ở Paris, hãng Longines đã nhận được huy chương đồng cho bộ chuyển động với đột phá của 2 loại đồng hồ bấm giờ điện tử có độ chính xác rất cao trong giới thể thao. Năm 1912 những phát mình mới đã giúp Longines trở thành hãng đồng hồ cho hàng loạt các sự kiện thể thao thế giới.

Vào năm 1960, Longines đã chế tạo ra chiếc đồng hồ điện tử được cho là mỏng nhất thế giới với độ dày chỉ có 0.98 mm, lọai đồng hồ Quartz ngoại cợ, đồng hồ điều khiển học đầu tiên của thế giới vào 1969 và năm 1979 chiếc đồng hồ với màn hình tinh thể lỏng đầu tiên ra đời.

Năm 2003, Hãng Longines cho ra bộ sưu  tập Longines Evidenza thể hiện sự thanh lịch , phong cách và truyền thống lâu đời của hãng này. Đến năm 2005, Longines tiếp tục tung ra bộ sưu tập Longines Master Collection được ra mắt với việc hoạt động bằng bộ máy cơ và lên dây tự động là chính.

Năm 2009 là Longines PrimaLuna dành riêng cho phái nữ

Năm 2010, Column-Wheel Chronograph  mới, L688

Năm 2011, ra mắt bộ sưu tập Longines Master Collection Retrograde Moonphase với bộ máy L707 (độc quyền của Longines) được vận hành với 4 chức năng

Năm 2013, Longines  cùng FEI ký một thỏa thuận hợp tác, theo đó các nhãn hiệu đồng hồ được bổ nhiệm làm đối tác hàng đầu của FEI. Chủ tịch của FEI, Royal Highness - cô công chúa Haya, và Nayla Hayek, Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn Swatch, cùng ký hợp đồng.Longines tự hào là đồng hồ bấm giờ chính thức và thương hiệu đồng hồ chính thức cho FEI. ăm 2012, Longines tung ra bộ sưu tập Longines Saint-Imier.

Từ khóa : dong ho co  | đồng hồ cổ | đồng hồ cổ thụy sĩ

VIDEO CLIPS
FANPAGE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online: 69
  • Tuần: 9323
  • Tháng: 90162
  • Tổng: 5115718